Giới thiệu website gia phả họ Bùi Xuân Bảng
Ngày cập nhật: 02/12/2013

Trong xã hội công nghệ thông tin hiện nay, internet đã trở thành phổ biến, dễ sử dụng. Một số dòng họ đã gửi gia phả lên trang web Việt nam gia phả, một số lập trang web để lưu trữ gia phả của dòng họ mình. Vì vậy website www.hobuixuanbang.com là mạng gia phả riêng của dòng họ Bùi tại làng Xuân Bảng để con cháu các chi nhánh của họ ta ở khắp mọi miền đất nước đã có thể đọc và hiểu biết về sự nghiệp của các đời trước cũng như quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong họ.

Trang website này được tạo dựng nên khởi phát từ một ý tưởng tốt đẹp, một suy nghĩ với tấm lòng biết ơn, tôn kính tổ tông của anh Bùi Chí Nhân chi Đại tôn, một hậu duệ đời thứ 14 của dòng họ Bùi làng Xuân Bảng. Ý tưởng ấy được sự cổ vũ, đồng tình của nhiều đồng tộc thuộc các dòng họ Bùi làng Xuân Bảng, với mong ước các con cháu dòng họ Bùi làng Xuân Bảng sẽ ngày một phát triển đông đúc đóng góp được nhiều công sức, thành tích vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

"Tôi nghĩ nếu không làm website để ghi chép, cập nhật tất cả bà con trong dòng tộc mình thì rất dễ bị lưu lạc không biết mình từ đâu sinh ra? Do vậy tôi bỏ công ra nghiên cứu, lập website này hy vọng nó sẽ góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các con cháu trong dòng tộc. Việc lập website này rất tiện ích cho việc cập nhật, dễ cho con cháu tra khảo xem Gia Phả theo thời đại công nghệ thông tin hiện nay và trong tương lai.

Tôi hy vọng rằng trang Website này sẽ nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của mọi người trong dòng tộc họ Bùi, để trang Website sẽ được mở rộng, phong phú, liên kết được mối quan hệ dòng họ của các dòng tộc họ Bùi."


Việc ghi chép trong gia phả dựa chính vào gia phả xưa để lại chủ yếu từ cuốn Gia phả do cố tộc trưởng Ông Bùi Xuân Diệu viết, sưu tập các sách vở cũ và các lời kể của các cụ ông, cụ bà cao tuổi. Hiện nay do chưa nhận được đầy đủ thông tin từ các chi vì vậy chắc là còn nhiều thiếu sót và sẽ tiếp tục bổ sung và hiệu đính để cho hoàn chỉnh.

NHÂN SINH Ư BẢN HỒ TỔ

Cây có gốc mới nở cành xanh ngọn.
Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu.
Người ta có gốc từ đâu.
Tổ tiên có trước rồi sau có mình.
Công Tổ tiên gây nên từ trước.
Con cháu giờ mới hưởng hiển vinh.
Giỗ tết ta phải lòng thành.
Trông nom thờ phụng tỏ lòng biết ơn.
Tuy rằng ở Bắc hay Nam.
Xa xôi cách trở nhưng chung một dòng.


Trang web www.hobuixuanbang.com sẽ là nơi giới thiệu gia phả của dòng họ để có thể tra cứu rõ ràng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trang web này không chỉ nhằm mục đích duy nhất là lưu trữ, giới thiệu Gia phả của dòng họ mà còn là nơi con cháu trong họ, dù đang sinh sống, làm việc bất cứ  ở nơi nào  trên trái đất cũng có thể theo dõi tin tức hình ảnh cuộc sống thường nhật ở quê hương, gia đình, của họ hàng ở các địa phương khác cũng như gửi thông tin về cuộc sống của mình và gia đình cho mọi người biết.

Nếu được phát triển tốt, mỗi khi có chuyện vui, buồn của các gia đình trong họ, những người ở xa, nếu không có điều kiện tham dự cũng có thể nhìn nhìn thấy các hình ảnh, nghe thấy tiếng nhạc vui vẻ trong một đám cưới ở quê hương hay bất cứ nơi nào có con cháu họ ta sinh sống, làm việc.

Tất cả các con cháu trai, gái, dâu, rể trong họ đều có thể gửi bài, ảnh, video về Ban quản trị website qua email buichinhan@gmail.com để đăng thông tin.

Ban quản trị dự án hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp của các con cháu và những người bạn !

Xin chân thành cảm ơn !

Bùi Chí Nhân (Họ Bùi Xuân Bảng)